CategoriesTin tham khảo

Xông hơi giải cảm : Bí kíp vượt qua mùa lạnh

xông hơi bằng lá theo phương pháp cổ truyền

Theo Đông Y, khi cơ thể nhiễm khí hàn cổ họng và mũi sẽ phù nề khiến ta dễ bị ho, nghẹt mũi, đôi khi còn kèm thêm các triệu chứng đau mỏi toàn thân và sợ gió nước. Vậy làm thế nào để bài trừ cảm trong thời tiết đầu đông lạnh giá, rất dễ bị trúng gió và ngấm mưa lạnh thấu xương thịt như bây giờ?

Xông hơi giải cảm là một trong những biện pháp xông hơi đặc biệt hiệu quả, nhanh chóng, giúp bạn chữa trị cảm mạo, phong hàn lại tránh được những tác dụng phụ đến từ các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm của Tây y.

1. Xông hơi – liệu pháp giải cảm y học cổ truyền

Theo cách trị bệnh của dân gian Việt Nam, khi cảm mạo người bệnh sẽ xông lá với nhiều công dụng:

  • Hạ nhiệt như lá tre, lá duối,…
  • Kháng khuẩn như ngải cứu, hành,..
  • Các loại lá chứa tinh dầu như chanh, bưởi, bạc hà, trầu, gừng…

Tùy theo điều kiện nhiều nơi mà người ta sử dụng loại lá thích hợp để xông. Phòng xông hơi phải là phòng kín gió, khi đó người bệnh sẽ cởi bỏ quần áo ngoài ngồi theo tư thế xếp bằng hoặc xếp chân sang bên, ngẩng cao đầu tránh hơi nước nóng phả vào mặt. Người xông đặt nồi nước xông trước mặt, trùm khăn kín rồi từ từ hé vung nồi để hơi thóa ra mở mức nóng vừa phải, hít thở thật sâu để hương thảo dược sâu vào trong phổi. Cách xông hơi với lá thuốc này sẽ giúp lỗ chân lông mở ra, khí đạo được lưu thông, khí dương được hấp thu, đẩy độc tố ra ngoài.

xông hơi bằng lá theo phương pháp cổ truyền
Xông hơi bằng lá theo phương pháp cổ truyền

Tuy nhiên đối với người cảm nặng, người già hay trẻ em đòi hỏi hỗ trợ  của người khác đằng sau đỡ mình tránh ngã vào nước nóng, đồng thời việc xông theo phương pháp dân gian sẽ không kéo dài được lâu và hơi nước lúc đầu sẽ rất nóng sau đó bị nguội dần thì cần phải tiếp thêm nước. Bên cạnh đó việc xông hơi đòi hỏi một không gian kín gió, mà việc này không phải lúc nào cũng dễ dàng thực hiện tại một số căn nhà được thiết kế mở, thoáng.

2. Xông hơi giải cảm SEN1992 – tinh hoa y học cổ truyền và thiết bị hiện đại

Kế thừa và phát huy phương pháp xông hơi truyền thống của dân gian, kết hợp với thiết bị y học hiện đại. Tổ hợp chăm sóc sức khỏe SEN1992  đã sáng tạo nên phương pháp xông hơi độc đáo, hiệu quả, cùng với các bài thuốc thảo dược bí truyền độc quyền của mình.

Tại SEN1992, người cảm cúm sẽ được đưa tới một phòng xông hơi riêng biệt, đảm bảo kín gió. Ngay khi bước vào phòng xông hơi, con người ta sẽ cảm nhận đường luồng khi nóng lan tỏa khắp cơ thể, man mác hương thơm dịu nhẹ của thảo dược hương gừng, xả. Người xông sẽ có vị trí ngồi rất thoải mái tựa trong phòng xông, từ tốn như hòa mình vào trong hơi nước ấm nóng mờ mờ kì ào được phun ra từ hệ thống tiêu chuẩn chất lượng. Với một không gian kín đáo, lượng hơi xông được duy trì ở nhiệt độ ổn định trên dưới 50 độ C, giúp các lỗ chân lông giãn nở, bài biết các độc tố ra ngoài, đồng thời tinh chất thảo dược thấm sâu vào lồng ngực góp phần bài trừ hàn khí. Người xông gần như biến mất cảm giác ngạt mũi khó thở do cảm cúm gây ra bấy giờ.

Xông hơi giúp cơ thể bài tiết độc tố và hàn khi tích tụ trong người

Bên cạnh phương pháp xông ướt, ngay tại SEN1992 quý khách có thể trải nghiệm nhiều liệu pháp xông độc đáo, duy nhất tại cơ sở như xông hơi đá muối, xông xuồng cỏ, xông âm giải độc.

Tuy nhiên có một vài lưu ý nhỏ trước khi người bệnh xông hơi đó là thời điểm xông tốt nhất là trong 1, 2 ngày đầu nhiễm bệnh. Không nên xông hơi đối với người ra nhiều mồ hôi, mất nước, mất máu nhiều, có dấu hiệu chóng mặt đi kèm với sốt, già yếu lú lẫn, mắc bệnh ngoài da, người bệnh nặng mới ốm dậy, bị bệnh huyết áp cao, tim mạch, phụ nữ có thai, trẻ em dưới 12 tuổi cũng không được xông hơi.

Còn chờ đợi gì nữa, nếu bạn đang có dấu hiệu và gặp vấn đề về cảm cúm, hãy đến với SEN1992 để trải nghiệm liệu trình xông hơi độc đáo, đẩy lùi bệnh tật cho một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái!

Mọi thông tin về Sen 1992 xin vui lòng liên hệ:

SEN 1992
Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 11, 12 toà nhà Viện Châm Cứu Trung Ương, 49 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
Địa chỉ cơ sở 2: Tầng 4 khách sạn The Reed Ninh Bình, Đinh Điền, Đông Thành, TP Ninh Bình.
Hotline: +84 90 616 9926
Phone: +84 24 3222 2386
Email: [email protected]
Website: https://sen1992.com.vn