CategoriesTin tham khảo

Xoa bóp bấm huyệt điều trị được liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên không?

Trong Đông y liệt dây thần kinh số VII ngoại biên là chứng bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên hay còn gọi là Khẩu Nhãn Oa Ta , bị tổn thương thực thể tại chỗ và suy yếu tạng phủ  dẫn đến liệt mặt, méo mồm, mắt nhắm không kín, nhân trung lệch sang bên lành, cơ bên liệt co cứng hay teo nhẽo, ăn uống rơi vãi. Bệnh có 3 thể trạng chủ yếu là: phong hàn, phong nhiệt và huyết ứ…

1.Nguyên nhân bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên 

Thời tiết thay đổi và giao mùa số lượng người bệnh ngày càng tăng lên đáng báo động, thậm chí cả mùa hè có thời điểm lượng bệnh nhân lên cao điểm do thói quen sử dụng điều hòa sai cách, thay đổi nhiệt độ đột ngột, bị cảm lạnh… .  Khi thời tiết lạnh sẽ làm tổn thương và gây phù nề dẫn đến dây thần kinh bị chèn ép khi chạy trong xương đá (xương ở sau mang tai). Khi bị chèn ép, sẽ gây mất dẫn truyền giữa thần kinh trung ương ra ngoài, từ đó gây nên hiện tượng liệt. Đối tượng bị liệt dây thần kinh số 7 ta có thể gặp ở mọi đối tượng, thậm chí là kể cả ở trẻ em.

Xoa bóp bấm huyệt có thể điều trị liệt dây thần kinh số 7
Xoa bóp bấm huyệt có thể điều trị liệt dây thần kinh số 7

2. Liệu pháp chữa trị bệnh hiệu quả  

Khi người bệnh được chẩn đoán liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, về tây y sẽ được điều trị bằng cách dùng kháng sinh để chống viêm và phù nề. Còn Đông y sẽ kết hợp các phương pháp: điện châm, thuỷ châm vào huyệt đạo. Bên cạnh đó một trong những liệu pháp hiệu quả điều trị bệnh là xoa bóp bấm huyệt. Thậm chí nhiều bệnh nhân mắc bệnh lâu năm 10 đến 20 năm vẫn có thể sử dụng để hồi phục sức khỏe nhờ liệu trình xoa bóp trị liệu do  lúc này việc dùng thuốc không có tác dụng nhiều.

Xoa bóp đầu và mặt góp phần thuyên giảm triệu chứng méo mặt
Xoa bóp đầu và mặt góp phần thuyên giảm triệu chứng méo mặt

Đối với người liệt dây thần kinh số 7 xoa bóp bấm huyệt tác động vào vùng mặt, vùng cổ gáy kết hợp với chiếu đèn hồng ngoại và chườm nóng tủi thảo dược ngải cứu, nhằm làm ôn ấm các huyệt ở mặt. Chỉ sau một thời gian trị liệu người bệnh sẽ cảm thấy triệu chứng bệnh thuyên giảm, có thể khép lại mắt hơn, khuôn miệng dần dần trở về vị trí cân đối. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tuyệt đối đòi hỏi người bệnh phải kiên trì trị liệu theo thời gian lâu dài, thường xuyên với tần suất đều đặn.

Thư thái, an yên cùng liệu trình của trung tâm chăm sóc sức khỏe SEN1992
Thư thái, an yên cùng liệu trình của trung tâm chăm sóc sức khỏe SEN1992

SEN1992, trung tâm chăm sóc sức khỏe hàng đầu Việt Nam sẽ không chỉ đem đến cho bạn những liệu trình độc đáo từ ngâm tắm thảo dược bài trừ độc tố, đến các liệu trình xông hơi độc đáo  giải độc, trị liệu đau xương khớp mà còn đem đến những liệu trình đặc biệt xoa bóp bấm huyệt, chườm thảo dược ấm nóng điều trị bệnh cơ khớp, bệnh liệt dây thần kinh số 7. Đem đến những phút giây nghỉ ngơi thư thái, xua tan đi những căng thẳng bộn bề, và quan trọng là người bệnh sớm phục hồi, tự tin trong sinh hoạt giao tiếp, thỏa sức làm việc và sáng tạo trong cuộc sống hơn!

 

Mọi thông tin về SEN1992 xin vui lòng liên hệ:

SEN 1992
Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 11, 12 toà nhà Viện Châm Cứu Trung Ương, 49 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
Địa chỉ cơ sở 2: Tầng 4 khách sạn The Reed Ninh Bình, Đinh Điền, Đông Thành, TP Ninh Bình.
Hotline: +84 90 616 9926
Phone: +84 24 3222 2386
Email: [email protected]
Website: https://sen1992.com.vn