CategoriesTin tham khảo Tin tức

Rượu tỏi: Vị thuốc cổ truyền chữa bệnh viêm khớp an toàn, hiệu quả

Từ xưa đến nay có không ít bài thuốc quý có tác dụng chữa bệnh xương khớp hiệu quả được cha ông để lại. Mặc dù hiện nay y học đã phát triển và có biện pháp chữa trị hiện đại thế nhưng những bài thuốc của cha ông lưu truyền vẫn được nhiều người áp dụng như rượu tỏi – vị thuốc cổ truyền chữa bệnh viêm khớp an toàn hiệu quả.

Vì sao rượu tỏi lại được xem là bài thuốc quý chữa bệnh xương khớp?

Bạn có biết tỏi ngoài công dụng dùng làm gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn việt hiện nay thì trong Đông y tỏi còn được xem là một vị thuốc quan trọng trong việc điều trị nhiều bệnh cho kết quả khá tốt. Các nghiên cứu nhận thấy  trong củ tỏi có chứa 0,10 – 0,36% tinh dầu, trong đó hơn 90% chứa các hợp chất lưu huỳnh (S). Thành phần chủ yếu của tỏi là chất alicin có mùi đặc trưng tỏi. Nhưng trong tỏi tươi không có alicin ngay, mà có chất aliin, chất này chịu tác động của enzym alinase cũng có trong củ tỏi khi giã giập mới cho alicin. Ngoài ra, củ tỏi còn chứa nhiều vitamin và chất khoáng… đặc biệt là selen. Y học phương Đông ghi về tỏi như sau: vị cay, tính ôn, hơi có độc, vào 2 kinh can và vị, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn, trừ phong, thông khiếu, tiêu nhọt, hạch ở cổ, tiêu đờm…

Rượu tỏi: Vị thuốc cổ truyền chữa bệnh viêm khớp an toàn, hiệu quả

Chính vì thế mà tỏi được dùng ngâm với rượu để làm thuốc trị bệnh viêm khớp hay thoái hóa khớp gây đau nhức  khá hiệu quả, giúp những cơn đau nhanh chóng tiêu tán sau khi dùng.

Cách ngâm rượu tỏi chữa bệnh xương khớp: Tỏi khô bóc vỏ 40g thái nhỏ, cho vào chai ngâm với 100ml rượu trắng 40 – 45 độ, thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ và uống được. Mỗi ngày dùng 2 lần, sáng uống 40 giọt trước khi ăn, tối uống 40 giọt trước khi ngủ. Uống khoảng 20 ngày thì hết, bởi vậy cứ sau 10 ngày lại ngâm tiếp để ngày nào cũng có rượu tỏi dùng, uống liên tục suốt đời. Với một lượng rượu rất nhỏ như thế, người kiêng rượu hoặc không uống được rượu vẫn dùng được.

Ngoài ra, để chữa bệnh đau nhức xương khớp rất nhiều người tìm đến phương pháp massage (Matxa) theo y học cổ truyền. Phương pháp massage vật lý trị liệu sẽ tác động trực tiếp đến các vùng bị đau làm giãn cơ, xóa tan cơn đau, phục hồi lại sức khỏe của con người. Kết hợp giữa matxa chữa bệnh và dinh dưỡng từ các món ăn các vùng cơ, xương của người bệnh nhanh chóng được phục hồi.

Hiện nay, với mức sống vội vàng, chú tâm vào công việc, nhiều người không quan tâm đến sức khỏe của mình khiến cơ thể mắc phải nhiều căn bệnh, đặc biệt là bệnh về vai gáy, xương khớp. Một số khác tái tạo sức khỏe bằng cách đến các trung tâm massage, trung tâm chăm sóc sức khỏe để được massage chăm sóc sức khỏe hằng ngày, hàng tuần. Tại Hà Nội, Sen 1992 là trung tâm chăm sóc sức khỏe uy tín bậc nhất được người dân Hà Thành đánh giá cao. Với các dịch vụ đẳng cấp 5 sao và ứng dụng phương pháp matxa vật lý trị liệu, Sen 1992 đã giúp nhiều người có được sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoái, năng lượng dồi dào cho những ngày làm việc vất vả.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tại dịch vụ tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Sen 1992, bạn có thể liên hệ:

TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE SEN 1992
Tầng 11, 12 tòa nhà Viện Châm cứu Trung ương
Số 49 Thái Thịnh, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Phone: 024 3222 2386
Email: [email protected]
Website: sen1992.com.vn