CategoriesTin từ Sen 1992

NGƯỜI GIỮ LỬA NGHỀ TRỊ LIỆU CỔ TRUYỀN

“Cứ làm đi, danh vọng và tiền tài không tạo nên nhân cách. Sang trọng không phải do nghề nghiệp mà ở lòng bao dung, vị tha và nhân ái. Văn hoá của con người sẽ điểm tô cho nghề nghiệp thì không sợ nghề thấp kém”. Lời gia huấn đơn giản, nhẹ nhàng nhưng đầy dũng khí về định hướng nghề của người cha đã giúp bà Phạm Thị Hòa cùng các anh chị em ruột của mình bén duyên với nghề từ sớm.

Ra đời năm 1992, từ một đơn vị nhỏ, Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam nay đã là nơi tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động với những thương hiệu lớn về dịch vụ chăm sóc sức khỏe: Sen Tài Thu, Sen 1992, Dược phẩm Sen Tài Thu, Thực dưỡng U Hòa. Có được sự lớn mạnh như ngày hôm nay là nhờ vào tinh thần đoàn kết, sự nhiệt huyết, tận tâm của ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ nhân viên của Tập đoàn. Đặc biệt là sự dẫn dắt của bà Phạm Thị Hòa – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam, Nghệ nhân Quốc gia với đôi bàn tay vàng trong làng trị liệu cổ truyền.

Bà Phạm Thị Hòa – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam

TRĂN TRỞ VỚI NGHỀ

Ấn tượng với chúng tôi ngay từ lần đầu gặp bà là cảm giác gần gũi, thân thiện vô cùng. Ở người phụ nữ ấy toát lên hồn cách của một con người với lối sống giản dị, chan hòa, nhẹ nhàng và đầy ấm áp nghĩa tình. Tâm sự về chuyện nghề, bà Hòa nghẹn ngào chia sẻ về khoảng thời gian gây dựng sự nghiệp với biết bao gian nan vất vả, cay đắng tủi hờn. 

Hành trình 29 năm “lên thác xuống ghềnh”, “gừng cay muối mặn”, dù nhiều lần phải đóng cửa cơ sở ra đi vì những tác động ngoại cảnh của con người. Nhưng với tình yêu nghề trong sáng và lòng đam mê rừng rực cháy đã thôi thúc bà tìm hướng đi mới cho nghề cha ông để lại.


Sau 4 lần tìm gặp và trình bày về đề án chăm sóc sức khỏe, bà đã được Giáo sư đồng ý hợp tác

Ngày 16/04/1992, Sen Tài Thu được thành lập trong niềm hân hoan và kỳ vọng về một thương hiệu chăm sóc sức khỏe hàng đầu Việt Nam, vươn tầm thế giới dưới sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện hết sức của Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tài Thu, Bác sĩ Nghiêm Hữu Thành, Bác sĩ Nguyễn Bá Quang.

Từ đấy, trên con đường hoang sơ đầy cỏ dại đã mọc lên một cơ sở chăm sóc sức khỏe cộng đồng mang tên Sen – loài hoa mang dung nhan và hồn cốt của dân tộc, son sắt, thuỷ chung, thanh tao và đằm thắm. Trong tâm khảm của Sen có nhuỵ vàng, bông trắng, lá xanh, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

QUYẾT TÂM GIỮ LỬA NGHỀ

Hành trình 29 năm xây dựng và phát triển, Sen Tài Thu đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Đó là những ánh mắt coi thường của người đời, những lời xì xào bàn tán thất thiệt, những nhận định, đánh giá sai lệch về nghề. Thậm chí có những người khách không đàng hoàng, họ buông lời mắng chửi, lăng mạ, đánh đuổi nhân viên. “Tôi và đồng nghiệp đã không biết bao lần khóc thầm, ấm ức với những kỳ thị đó”, bà Hòa chia sẻ.

Thế nhưng, với triết lý kinh doanh “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, kiên trì với mục tiêu lành mạnh, lấy chất lượng đặt lên hàng đầu, lấy đạo đức để đối đãi với khách hàng, dùng đạo đức để cạnh tranh, dùng đạo đức để nghĩ về nghề nghiệp. Sen Tài Thu đã tạo ra được sức mạnh đoàn kết, nhân viên không chán nản rời bỏ công việc, khách hàng tục tĩu dần bỏ đi, chỉ còn lại những người khách đến đây nhằm thư giãn cơ thể, phục hồi sức khỏe.

Các dịch vụ của Sen Tài Thu đã được ghi nhận trong lòng khách hàng bốn phương

Trải qua nhiều năm điều hành, vượt qua bao sóng gió, bà Phạm Thị Hòa không chỉ đóng góp tâm sức, trí tuệ cho sự phát triển chung của Tập đoàn mà còn luôn chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, nhân viên. Chia sẻ về điều này, bà Hòa tâm sự: “Tôi luôn nghĩ giá trị của cuộc đời chính là việc làm phúc, tái tạo việc làm cho nhiều người, duy trì cuộc sống ấm no cho họ. Tôi luôn mong muốn có thể giúp mọi người có một công ăn việc làm ổn định, giúp những bạn trẻ có hoài bão vươn lên trong cuộc sống,…”

Bằng tất cả tình yêu thương ấy, nhân viên nơi đây ai cũng yêu mến, gọi bà bằng cái tên đầy thân thương “U Hòa”. Hơn cả tình đồng nghiệp, hơn cả một nơi làm việc, Sen Tài Thu là nơi ánh lên sự ấm áp của một đại gia đình. Chẳng vậy mà có những con người đã dành cả thanh xuân của mình để gắn bó với nơi đây. Tuổi đời, tuổi nghề của họ cũng là chừng ấy thời gian hình thành và phát triển của thương hiệu mang ý nghĩa loài hoa Sen thuần khiết – Sen Tài Thu.

Trong suốt hành trình 29 năm “Trao sức khỏe tới cộng đồng”, bà Phạm Thị Hòa luôn tâm niệm có khó khăn thế nào cũng cố gắng vượt qua, thành công được góp nhặt từ những điều nhỏ nhặt nhất. Người phụ nữ như bà thật đáng trân trọng, khi không chỉ “giữ lửa” trong gia đình mà còn “giữ lửa” cho Tập đoàn Sen Tài Thu, “giữ lửa” đam mê với nghề và “truyền lửa” cho những thế hệ sau này.


Mọi thông tin về SEN1992 xin vui lòng liên hệ:

SEN 1992

Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 11, 12 toà nhà Viện Châm Cứu Trung Ương, 49 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Địa chỉ cơ sở 2: Tầng 4 khách sạn The Reed Ninh Bình, Đinh Điền, Đông Thành, TP Ninh Bình.

SĐT cơ sở Ninh Bình: 0229 356 3699

SĐT cơ sở Hà Nội: 84 24 3222 2386

Hotline: 090 6169926 

Email: [email protected]

Fanpage SEN 1992 NINH BÌNH: facebook.com/sen1992ninhbinh

Fanpage SEN 1992:  https://www.facebook.com/sen1992.com.vn/