CategoriesTin từ Sen 1992 Tin tức

CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU

“Cứ làm đi, danh vọng và tiền tài không tạo nên nhân cách. Sang trọng không phải do nghề nghiệp mà ở lòng bao dung, vị tha và nhân ái. Văn hoá của con người sẽ điểm tô cho nghề nghiệp thì sẽ không sợ Nghề thấp kém”. Đó là lời gia huấn đơn giản, nhẹ nhàng nhưng đầy dũng khí về định hướng Nghề của người cha, người mẹ dành cho các con. Từ lời dạy đó, Bà Phạm Thị Hòa và các anh chị em ruột đã bén duyên với Nghề từ rất sớm. Nghề khi ấy gọi là tẩm quất bình dân theo phong cách Sài Gòn, làm đơn giản và mộc mạc để kiếm sống hàng ngày.

VẠN SỰ KHỞI ĐẦU NAN

Năm 1986, chính quyền Sài gòn yêu cầu ra cấm toàn bộ cơ sở có nghề tẩm quất vì lý do hỗn tạp của xã hội. Gia đình làm ăn chân chính như gia đình bà Hòa đã phải mang Nghề ra Bắc mở cơ sở đầu tiên tại tầng 1 Tòa nhà 11 tầng tại khách sạn Hà Nội với tất cả tâm sức và mồ hôi nước mắt của mình ròng rã gần 2 năm.

Tuy vậy, khó khăn vẫn không dừng lại ở đó, khi cơ sở đã đến ngày đi vào ổn định thì do tác động ngoại cảnh của con người buộc gia đình bà lại phải dời cơ sở ra đi. 

Khi ấy, mọi người đã phải vực dậy tinh thần, để thu phục nhân gian….

LỬA THỬ VÀNG – GIAN NAN THỬ SỨC

Trong một lần tình cờ đi ngang qua con phố Thái Thịnh, Bà Hòa đã nhìn thấy tấm biển Viện Châm cứu Trung Ương. Bất giác, bà lóe lên gạt bỏ, bình thản, quyết tâm tìm cách giữ nghề bằng cả lòng đam mê cháy bỏng đem tâm đức ý nghĩ, tin chắc đây là vị trí đắc địa, nơi xây dựng và phát triển cơ đồ. 

Bà đã tìm gặp người lãnh đạo cao nhất của bệnh viện là GS.TS. GĐ Bệnh viện Nguyễn Tài Thu – một nhân cách lớn trong làng y học Việt Nam – người có tiếng tăm về tài đức trong y học quốc tế. Ba lần gặp –  Ba lần trình bày, thuyết phục về định hướng nghề chăm sóc sức khỏe với giáo sư, cũng là ba lần ông lắc đầu im lặng từ chối. Bởi khi người dân còn trăm bề thiếu thốn, ý tưởng này là quá liều lĩnh với một người tâm huyết như ông và đi ngược lại với tôn chỉ của bệnh viện vì ông chưa thấu hiểu hết tấm lòng của chúng tôi với sức khỏe cộng đồng. 

VƯỢT ĐỊNH KIẾN – TIÊN PHONG DẪN ĐẦU NGÀNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE Y HỌC CỔ TRUYỀN VIỆT

–  Không từ bỏ trước thử thách, liên tục những ngày sau, bà Hòa kiên trì tìm gặp giáo sư lần thứ 4. Sau khi  đã thấu hiểu tâm tư và giá trị đạo đức nghề, giáo sư Nguyễn Tài Thu gật đầu nói  “Trong 3 tháng, nếu cơ sở hoạt động không đúng tính chất của viện thì tôi sẽ phế bỏ hợp tác, những tài sản của cơ sở sẽ thuộc về bệnh viện”

– Một bản hợp đồng kín mít chữ và dày đặc những điều khoản cam kết vô cùng chặt chẽ được đưa ra, anh chị em bà Hòa đặt bút ký trong niềm hân hoan và mừng rỡ, khẩn trương bắt tay để xúc tiến hành trình của mình. 

– Quãng thời gian đầu tiên vô cùng gian nan, bộn bề khó khăn chồng chất. Bà Hòa và toàn thể nhân viên đều gặp phải những ánh mắt coi thường, lời xì xào bàn tán thất thiệt. Thậm chí từng có người khách không đàng hoàng, họ buông lời mắng chửi lăng mạ thậm chí còn đánh đuổi nhân viên

– Thế nhưng, bà và tập thể nhân viên vẫn theo đuổi triết lý kinh doanh “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, với mục tiêu lành mạnh, lấy chất lượng đặt lên hàng đầu, lấy đạo đức để đối đãi với khách hàng, dùng đạo đức để cạnh tranh, dùng đạo đức để nghĩ về nghề nghiệp

– Từ đấy trên con đường đầy cỏ dại, hoang sơ xưa đã mọc lên một cơ sở chăm sóc sức khỏe cộng đồng mang tên Sen – loài hoa mang dung nhan và hồn cốt của dân tộc, son sắc, thuỷ chung, thanh tao và đằm thắm. Trong tâm khảm của Sen có nhuỵ vàng, bông trắng, lá xanh, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

– 16/4/1992, Sen Tài Thu – cơ sở trị liệu đầu tiên hoạt động chỉ có 24 con người với cơ sở hạ tầng không quá tiện nghi nhưng đoàn kết cùng bộ óc tinh hoa được khai sáng bởi sự hỗ trợ về kỹ thuật của Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tài Thu, Bác sĩ Nghiêm Hữu Thành, Bác sĩ Nguyễn Bá Quang. Họ đã góp sức lớn lao cho việc mở rộng quy mô, giúp những bước đi, những sản phẩm của Sen Tài Thu được phát triển với tình yêu nghề trong sáng và lòng đam mê rừng rực cháy trong mỗi huyết quản của con người.

– Tiếng lành đồn xa, các dịch vụ của Sen Tài Thu đã được ghi nhận trong lòng khách hàng bốn phương, xoá đi bao thành kiến xã hội.

ĐƯƠNG ĐẦU THỬ THÁCH – VƯƠN XA VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Trong quá trình phát triển nghề, bà Hòa – nghệ nhân quốc gia đã thành công khi áp dụng học thuyết Âm Dương – nền tảng tư duy và kim chỉ nam của y học cổ truyền cùng phép dưỡng sinh mô phỏng theo tự nhiên của Đại danh y Đào Công Chính, kết hợp sử dụng các thảo dược địa phương để tạo nên những liệu pháp chăm sóc sức khỏe độc đáo và chuyên sâu.

o Trị liệu bằng thảo dược theo mùa để tinh dầu và tính dược được phát huy tốt nhất.

o Trị liệu bằng vườn lá thuốc oxy tươi giúp thẩm thấu qua da, làm cho các tế bào trong cơ thể đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, dẫn lưu bạch huyết giúp trẻ hóa làn da..

o Trị liệu bằng bài thuốc tắm với 12 loại thảo dược (mọc cao đằng, dây đau xương, cây bổ máu…) nhằm tăng cường miễn dịch cho cơ thể, phòng ngừa và giảm thiểu một số những chứng bệnh thông thường.

o Trị liệu bằng chườm nóng với ngải cứu rang muối gừng… giúp giảm thiểu các triệu chứng đau cấp tính.

o Trị liệu bằng kem xoa bóp chiết xuất từ lá ngải diệp, hy thiêm … mang lại nhiều công dụng trong việc phục hồi năng lượng cho cơ thể.

o Trị liệu bằng ẩm thực thông qua các món ăn bài thuốc

29 năm “ lên thác xuống ghềnh”, Tập Đoàn Sen Tài Thu đã có những bước chuyển mình bứt phá.

Hiện nay, lĩnh vực hoạt động của Tập Đoàn bao gồm: Trị liệu, ẩm thực, nghiên cứu và phát triển Thảo dược Việt Nam, Đào tạo kỹ thuật trị liệu…..với mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam, đồng thời trở thành điểm đến không thể thiếu trong hành trình Du lịch – trải nghiệm văn hóa chăm sóc sức khỏe truyền thống cho du khách Quốc tế.

Tập đoàn có trụ sở chính tại: Tầng 3, tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội và nhiều chi nhánh chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc.

Tổng số nhân sự: đã lên tới con số hàng ngàn nhân sự

Tập đoàn Sen Tài Thu tự hào khi gặt hái được nhiều thành quả lớn, những giải thưởng, thành tích chứng nhận: 

Năm 1992: Đơn vị có thành tích trong công tác quản lý hành nghề Y dược tự nhiên được Giám đốc sở Y tế thành phố Hà Nội chứng nhận.

Năm 1999: Đơn vị thực tốt pháp lệnh hành nghề Y dược tư nhân được Giám đốc sở Y tế thành phố Hà Nội chứng nhận. 

Năm 2011: Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc được Bệnh viện Châm Cứu Trung ương trao tặng. 

Năm 2013: Đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác y tế được Bộ Y tế trao bằng khen đạt. 

Năm 2015: Chứng nhận Top 10 thương hiệu uy tín vì sức khỏe do hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam trao tặng. 

Năm 2015: Chứng nhận công ty đạt danh hiệu “Sao vàng Asean 2015” được Liên Hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam trao tặng. 

Năm 2016: Chứng nhận công ty đạt danh hiệu thương hiệu xuất sắc được ban tổ chức nhà lãnh đạo tiêu biểu trao tặng. 

Năm 2017: Chứng nhận Top 10 bông hồng vàng vì sức khỏe sắc đẹp cộng đồng được Trung tâm Unesco hỗ trợ sức khỏe cộng đồng biểu dương. 

Năm 2018: Được trao tặng bảng vàng cho Sen Tài Thu là doanh nghiệp của năm bởi Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam.

Năm 2019: Công ty dược phẩm Sen Tài Thu đạt danh hiệu sản phẩm – dịch vụ xuất sắc từ ban tổ chức chương trình thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng Đất Việt.

Năm 2020: Chứng nhận bà Phạm Thị Hòa – Chủ Tịch HĐQT là Nghệ Nhân Quốc Gia về chăm sóc sức khỏe cộng đồng được Ban chấp hành trung ương, hội nghiên cứu khoa học về Đông Nam Á, Việt Nam trao tặng.

Năm 2020: Chứng nhận danh hiệu nhãn hiệu hàng đầu, sản phẩm vàng, dịch vụ vàng Việt Nam 2020 bởi Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam trao tặng.

Với phương châm “Nhằm mang đến cho quý khách những khoảng thời gian chăm sóc, duy tu, dưỡng phục và đàn hồi sinh lực” Tập Đoàn Sen Tài Thu không ngừng xây dựng các dòng dịch vụ, các sản phẩm của thương hiệu Sen Tài Thu như một niềm tự hào của dân tộc, là điểm đến không thể thiếu trong hành trình trải nghiệm Du lịch – Chăm sóc sức khỏe mang đậm dấu ấn Việt Nam.

“Khi đến một thành phố nào đó, ta thường cố gắng tìm kiếm một tâm hồn, một nét văn hóa, gắn liền với địa danh ấy”


Mọi thông tin về SEN1992 xin vui lòng liên hệ:

SEN 1992

Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 11, 12 toà nhà Viện Châm Cứu Trung Ương, 49 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Địa chỉ cơ sở 2: Tầng 4 khách sạn The Reed Ninh Bình, Đinh Điền, Đông Thành, TP Ninh Bình.

SĐT cơ sở Ninh Bình: 0229 356 3699

SĐT cơ sở Hà Nội: 84 24 3222 2386

Hotline: 090 6169926 

Email: cmo@sengroupwellness.com

Fanpage SEN 1992 NINH BÌNH: facebook.com/sen1992ninhbinh

Fanpage SEN 1992:  https://www.facebook.com/sen1992.com.vn/