CategoriesTin tham khảo

Bông hoa sen Tịnh Đế và chàng nhà báo

Có một loài sen được nhắc đến trong câu ca dao cổ mà ngày nay ít người còn nhớ đến: “Bao giờ cho được thành đôi – Như sen Tịnh Đế một chồi hai bông”… Đúng vậy, hai bông sen trên cùng một chồi, quả là kỳ lạ phải không. Tôi đã dành gần như cả thanh xuân của mình để đi tìm bông hoa sen ấy, một loài hoa sen mang tên Tịnh Đế.

Không ai biết sen Tịnh Đế có từ bao giờ, chỉ biết là loài hoa này có tại Việt Nam từ lâu lắm rồi. Chắc hẳn vì hình dáng đặc biệt cộng thêm sự quý hiếm mà “Tịnh Đế Liên” được coi là một điềm lành, đem lại sự thịnh vượng và sung túc. Vào thời xa xưa, sen Tịnh Đế được chọn để dâng lên cho vua chúa ngự thưởng, cái tên Tịnh Đế cũng bắt nguồn từ đây.

Từ cái ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã yêu loài sen này sâu đậm. Vì lẽ đó mà sau này tôi quyết tâm trở thành một nhà báo để có thể đi đến mọi nơi, ngao du thiên hạ và biết đâu vào một ngày nào đấy, tôi sẽ được ngắm nhìn bông Tịnh Đế Liên nở rộ trước mắt mình.

Với ước nguyện “nhỏ nhoi” ấy mà tôi đã dành 8 năm tuổi trẻ của mình để đi tìm một đoá hoa. Nhiều lần lang thang săn ảnh ở Hồ Tây, đến Thuận Thành (Bắc Ninh) rồi qua Đông Triều (Quảng Ninh), Có lần tôi còn lặn lội đến chùa Cần Linh ở Nghệ An vì nghe nói ở đó có một bông Bạch Liên Tịnh Đế.

Vào thời xa xưa, sen Tịnh Đế được chọn để dâng lên cho vua chúa ngự thưởng, cái tên Tịnh Đế cũng bắt nguồn từ đây

Những lúc ngắm nhìn sen Tịnh Đế tôi thường có cảm giác như đang ngắm nhìn một cặp tình nhân đẹp nhất thế gian khiến bao người đố kị. Trong số những người đố kị ấy có tôi, “Trăm năm tri kỷ khó tìm, tri âm khó gặp, bạn hiền khó quen”, tới bao giờ tôi mới tìm được một người tri kỷ của mình, cùng tôi dựa vào nhau khăng khít, cùng nhau nở rộ và cùng nhau lụi tàn?

Dường như ông trời đã nghe thấy và thấu hiểu lòng tôi…

Khi hồn tôi còn đang mải lơ lửng trên mây thì công việc lại vẫy gọi. khi đang tìm thông tin viết bài thi tôi tình cờ nhìn thấy một trung tâm trị liệu chuyên sâu mang tên Sen1992. Ở đây có khá nhiều những liệu trình mang tên sen như sen Vàng, sen Thuỷ Mộc, sen Bách Diệp… Tôi cặm cụi lấy thông tin cho việc viết bài và nhìn thấy tên liệu trình Sen Tịnh Đế, có thể là do tôi đặc biệt yêu thích loài sen này nên cái tên ấy làm tôi ấn tượng, liệu pháp này có xứng với cái tên Tịnh Đế trong lòng tôi hay không?

Tôi chỉ muốn hỏi kĩ hơn về liệu pháp này nhưng tôi nào ngờ được, mình một lần nữa phải lòng một “đoá sen”. Tôi gặp được một cô nàng nhà báo có cùng một nhiệm vụ, cùng yêu thích sen Tịnh Đế.

Liệu trình đã kết thúc, cảm giác thư thái, thanh tịnh và thoải mái tràn ngập khắp cơ thể

Với lý do trải nghiệm để có thể viết tốt hơn, tôi đề nghị được thử liệu pháp sen Tịnh Đế… với cô ấy. Sau một thoáng suy nghĩ thì cô ấy đã đồng ý với lý do mà tôi đưa ra. Chúng tôi trò chuyện với nhau rất vui vẻ trong một không gian rất thoải mái, sức khỏe “sung túc” và tôi cảm thấy thư giãn như đang được thỏa thích ngắm nhìn bông sen Tịnh Đế đẹp nhất vậy. Và tất nhiên, sau khi kết thúc liệu trình kéo dài hơn 2 tiếng tôi đã kịp “thu thập” đầy đủ thông tin của nàng.

Liệu trình đã kết thúc, cảm giác thư thái, thanh tịnh và thoải mái tràn ngập khắp cơ thể. Tôi và nàng ngồi đó, tận hưởng cái cảm giác ấy và tôi lại đặt cho nàng một lời đề nghị. Lần này khác với lần trước, nàng có thể từ chối tôi thẳng thừng và coi như không quen biết, công việc của cả hai ở đây đều đã kết thúc. Lời đề nghị của tôi là: “Liệu sau này anh có thể cùng em quay lại nơi đây, một lần nữa tham gia liệu trình sen Tịnh Đế này… như một cặp tình nhân thật sự không?” Nàng trả lời tôi bằng kèm một nụ cười nhẹ nhàng: “Được chứ, nếu anh và em… là một đoá sen Tịnh Đế”.

SEN 1992

Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 11, 12 toà nhà Viện Châm Cứu Trung Ương, 49 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Địa chỉ cơ sở 2: Tầng 4 khách sạn The Reed Ninh Bình, Đinh Điền, Đông Thành, TP Ninh Bình.

Hotline: +84 90 616 9926 Phone: +84 24 3222 2386

Email: [email protected]

Website: https://sen1992.com.vn