CategoriesTin tham khảo Tin tức

Bí quyết trị bệnh toàn thân ít người biết từ việc bấm huyệt bàn chân

Bàn chân được coi là trái tim thứ 2 của cơ thể, nơi đây có những vị trí tương ứng với những cơ quan trên cơ thể. Do đó, bấm huyệt bàn chân là bí quyết trị bệnh toàn thân rất ít người biết đến. Cùng tìm hiểu cách bấm huyệt bàn chân để chữa bệnh trên từng vị trí cơ thể.

Gần như nền y học nước nào cũng khuyên người dân nên chăm sóc đôi chân cho thật tốt. Theo Tiến sĩ Helena Reid: “Nếu bàn chân của bạn không khỏe mạnh, nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn“. Theo y học cổ truyền, các bộ phận trong cơ thể đều liên thông với nhau, bấm huyệt ở chân có thể giúp làm giảm đau và có tác dụng với đầu, tim, cơ quan tiêu hóa…

1. Đầu

Theo các chuyên gia, các ngón chân được kết nối trực tiếp vào đầu và não. Xoa bóp đầu của các ngón chân có thể làm giảm các cơn đau đầu, tác động tích cực đến sức khỏe não bộ tổng thể của bạn, bao gồm cả tăng kích thích não bộ.

2. Mắt

Ngày nay rất nhiều người gặp vấn đề về mắt, thị lực suy giảm nhanh chóng, khó nhìn, đau nhức, tấy đỏ và đau. Xoa bóp hoặc tác động một áp lực vào khu vực của bàn chân, ngay dưới ngón chân thứ hai và thứ ba rất có lợi cho mắt.

3. Ruột non

Cơ quan có thể hưởng lợi trực tiếp từ việc xoa bóp chân là ruột non. Chỉ cần massage gót bàn chân và phần mu giữ bàn chân nhẹ nhàng để cải thiện tiêu hóa và sức khỏe đường ruột. Cách làm đơn giản này cũng hiệu quả nếu bạn đang gặp chứng đầy hơi hoặc khó tiêu.

4. Phổi

Phổi được cho là kết nối trực tiếp đến khu phía trên của bàn chân gần với ngón chân. Tập trung vào khu vực này sẽ đem lại hiệu quả tuyệt vời cho những người bị bệnh hen suyễn hoặc chỉ đơn giản là cố gắng để cải thiện sức khỏe của phổi.

5. Lưng dưới

Các lý thuyết bấm huyệt chỉ ra sự liên quan giữa gót chân với dây thần kinh hông và lưng dưới. Người bị đau thần kinh tọa hay đau lưng mãn tính hãy xoa bóp phần gót chân để giảm cơn đau.

6. Cổ

Những cơn đau cổ rất phổ biến, nhất là với những người dùng điện thoại và máy tính nhiều. Dùng ngón tay xoa bóp nhẹ phần dưới ngón chân cái để cải thiện những cơn đau cổ.

7. Tim

Vấn đề sức khỏe phát sinh từ hệ tim mạch tuy lặng lẽ nhưng lại bất ngờ, và là nguyên nhân gây tử vong cao nhất, vượt qua cả ung thư. Thường xuyên xoa bóp khu vực này trên bàn chân giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và hệ tuần hoàn về dài lâu.

Nếu bạn có thời gian ngâm chân nước ấm trước khi đi ngủ, “xả stress” cho đôi chân bằng cách thi thoảng cho tiếp xúc trực tiếp với đất/cát/nước sẽ thu được vô vàn lợi ích.

8. Đầu gối

Phần bên ngoài của mỗi gót chân có mối tương quan trực tiếp đến đầu gối. Những người bị đau nhức đầu gối hay đau đầu gối mãn tính nên cố gắng xoa bóp khu vực này để giúp giảm bớt phần nào đau nhức.

9. Dạ dày

Bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn uống, bạn có thể làm một số cách để giúp giảm bớt các vấn đề dạ dày, như bấm huyệt chân. Bạn có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa của bạn bằng cách massage các vùng bên dưới phần phía trên của bàn chân, điều này có thể tốt cho chứng khó tiêu, đầy hơi.

10. Tuyến giáp

Các vấn đề về tuyến giáp là khá phổ biến, nhưng massage chân có thể được sử dụng để làm tăng sức khỏe tổng thể của tuyến giáp. Đơn giản là hãy xoa bóp các phần bên trong của xương tiếp xúc bàn chân với đất để có được những lợi ích tối đa cho tuyến giáp của bạn.

11. Gan

Trong mọi trường hợp, xoa bóp khu vực này của cả hai chân có thể thúc đẩy chức năng gan tốt hơn và tốt cho nội tạng.

Lưu ý: Việc massage chân có hiệu quả rất tốt nhưng cần kiên trì thực hiện đều đặn. Những người có thể trạng kém thì lại càng cố gắng hơn một chút.

Massage mang lại hiệu quả cao trong việc chữa bệnh, tuy nhiên massage bấm huyệt cần phải được thực hiện bởi người qua đào tạo mới đảm bảo độ an toàn, bởi chỉ cần xác định sai vị trí huyệt đạo người bệnh cũng có thể có những biến chứng không mong muốn xảy ra.

Hiện nay, nhiều người chọn cách massage vật lý trị liệu (matxa vật lý trị liệu) theo y học cổ truyền tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Sen 1992. Không những được cải thiện về mặt sức khỏe, matxa vật lý trị liệu còn giúp con người lấy lại năng lượng, tinh thần thoải mái để làm việc. Sen 1992 – địa chỉ matxa cho gia đình Hà Nội đẳng cấp, chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay.

Mọi thông tin chi tiết về Sen 1992 xin liên hệ:

TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE SEN 1992

Địa chỉ: Sen 1992, tầng 11, 12 tòa nhà Viện Châm cứu Trung ương, 49 Thái Thịnh, Hà Nội.

Điện thoại: +84 24 3222 2386

Email: [email protected]

Website: https://sen1992.com.vn