CategoriesTin tức

Vật lý trị liệu – Bí kíp phòng ngừa đau nhức xương khớp hiệu quả thời điểm giao mùa

vật lý trị liệu bí kíp phòng ngừa đau nhức xương khớp giao mùa

Sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ và áp suất không khí trong thời điểm giao mùa là nguyên nhân chủ yếu gây đau nhức xương khớp. Để đối phó với căn bệnh này, một trong những bí kíp phòng ngừa đau nhức xương khớp lúc giao mùa hiệu quả chính là vật lý trị liệu.

Triệu chứng đau khớp thường gặp thời điểm giao mùa

Khoảng 2/3 trong số bệnh nhân mắc xương khớp gặp phải tình trạng bệnh tái phát và trở nặng vào thời điểm giao mùa. Những cơn đau nhức lúc này xuất hiện với tần suất dày đặc hơn, thậm chí nếu bị nặng người bệnh chỉ có thể ngồi hoặc nằm tại chỗ, vận động vô cùng hạn chế.

Một số triệu chứng của bệnh đau khớp thường gặp nhất là sưng, tê cứng, nóng đỏ khu vực khớp hông, đầu gối, khuỷu tay, vai, cổ … Cơn đau nhức xương khớp thời điểm giao mùa mỗi người cảm nhận mỗi khác. Lắng nghe những chia sẻ của bệnh nhân xương khớp chúng ta mới biết thời điểm giao mùa căn bệnh này ảnh hưởng đến cuộc sống của họ như thế nào!

vật lý trị liệu bí kíp phòng ngừa đau nhức xương khớp giao mùa

Thời điểm giao mùa nhiều người khốn khổ vì cơn đau xương khớp hành hạ

Cô Lan (Giáo viên về hưu – 60 tuổi – sống tại Hà Nội) vừa xoa khớp tay vừa tâm sự “Thay đổi thời tiết một cái là cái anh đau khớp lại tìm đến ngay, khớp đầu gối, cổ tay và ngón tay của tôi bị sưng vù, đỏ ửng, tê cứng và đau buốt không thể làm được việc gì”.

Bác Tâm (65 tuổi – Nam Định) lại gặp phải triệu chứng khác với cô Lan: “Cứ lúc nào trời trở lạnh là đầu gối tôi lại nhức nhối, có cảm giác như kiến bò và phát ra tiếng lục cục, chỉ bước đi thôi mà cũng khó khăn”. Chú Minh (58 tuổi – Hải Phòng) vừa cười vừa nhìn xuống dưới chân: “Đến khổ với cái bệnh tuổi già này, mỗi sáng ngủ dậy, chân tôi hay bị cứng đơ, co duỗi rất khó khăn, cứ phải xoa bóp một lúc lâu mới đi lại bình thường được”.

Những cơn đau nhức xương khớp thời điểm giao mùa gây phiền toái và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nhiều người thậm chí phải phụ thuộc vào các loại thuốc giảm đau tức thời để cắt cơn đau khớp.

Vật lý trị liệu – Bí kíp phòng ngừa đau nhức xương khớp hiệu quả thời điểm giao mùa

Để đối phó với căn bệnh khớp thời điểm giao mùa có rất nhiều cách như xoa bóp khớp, vận động nhẹ nhàng, chườm nóng cho khớp, tăng cường thực phẩm giàu omega 3, vitamin A, C, E … và tuyệt đối không lạm dụng thuốc giảm đau chứa corticoid. Tuy nhiên những cách này thường chỉ giảm thiểu một phần cơn đau và thời gian đạt được hiệu quả khá lâu. Muốn phòng ngừa đau khớp lúc giao mùa hiệu quả hơn thì nên sử dụng phương pháp vật lý trị liệu.

vật lý trị liệu bí kíp phòng ngừa đau nhức xương khớp giao mùa

Xoa bóp bấm huyệt trị liệu phòng ngừa đau nhức xương khớp

Xoa bóp bấm huyệt toàn thân là phương pháp vật lý trị liệu phòng ngừa đau nhức xương khớp hiệu quả dựa trên nguyên lý khai thông hệ thống kinh mạch trong cơ thể. Bấm huyệt trị liệu tác động vào các huyệt đạo như huyệt Tam Túc Lý để giảm đau lưng mỏi gối, giúp chân tay cứng cáp hơn tốt cho bệnh nhân xương khớp.

Một phương pháp vật lý trị liệu mới mẻ khác giúp phòng bệnh xương khớp hiệu quả chính là xoa bóp bằng thanh tre tẩm tinh dầu dừa và dược liệu. Cách này tác động nhiệt vào thanh tre rồi dùng lực vừa phải, lăn lên cơ thể có tác dụng giãn gân cốt, giảm căng cứng cơ bắp.

vật lý trị liệu bí kíp phòng ngừa đau nhức xương khớp giao mùa

Ngâm bồn sục thủy lực với các loại dược liệu tốt cho xương khớp

Căn bệnh đau nhức khớp thời điểm giao mùa cũng sẽ được phòng ngừa với phương pháp ngâm bồn sục thủy lực hoặc bồn gỗ chứa nước ấm và dược liệu. Bồn sục thủy lực với những mạch nước ngầm phun ra liên tục tác động trực tiếp vào cơ thể giống như đấm bóp giúp thư giãn gân cốt. Ngoài ra một số loại dược liệu như lá thông, trần bì, ngải cứu hay thảo mộc Nam Y cổ truyền của người Dao Đỏ cũng có tác dụng rất tốt với bệnh xương khớp như chống mỏi khớp, tiêu viêm sưng, giảm đau lưng, vai, cổ, gáy, thần kinh tọa.

Để phòng ngừa bệnh đau khớp bằng phương pháp vật lý trị liệu, người bệnh nên tìm đến những trung tâm trị liệu có chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này như trung tâm trị liệu chuyên sâu Sen 1992. Các chuyên gia nắm rõ được tình trạng đau nhức khớp của bạn sẽ đưa ra những lời khuyên về phương pháp trị liệu cũng như cách ăn uống để bảo vệ xương khớp tốt nhất.

Mọi thông tin về Sen 1992 xin vui lòng liên hệ:

SEN 1992

Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 11, 12 toà nhà Viện Châm Cứu Trung Ương, 49 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Địa chỉ cơ sở 2: Tầng 4 khách sạn The Reed Ninh Bình, Đinh Điền, Đông Thành, TP Ninh Bình

Hotline: +84 90 616 9926

Phone: +84 24 3222 2386

Email: [email protected]

Website: https://sen1992.com.vn