CategoriesTin tham khảo Tin tức

Tìm hiểu về phương pháp hoả long

Phương pháp hỏa long được sử dụng chủ yếu trong Đông y có tác dụng thư giãn, chữa bệnh. Hỏa long là một phương pháp rất an toàn khi tuân thủ đúng chỉ định, quy trình và được thực hiện bởi các chuyên gia có tay nghề cao.

>> Xem thêm: Matxa chữa bệnh Hà Nội, massage vật lý trị liệu

Phương pháp hỏa long là gì?

Hỏa long hay hỏa long cứu là phương pháp cứu mới sáng chế ở Trung Quốc vào năm 2007. Phương pháp này hình thành trên cơ sở lý luận châm cứu truyền thống kết hợp với tri thức tiết đoạn thần kinh của y học hiện đại.

Phương pháp hỏa long được sử dụng trong Đông y, có tác dụng chữa bệnh

Phương pháp hỏa long kết hợp 3 trong 1: cứu ấm kinh lạc, xoa bóp rượu thuốc và ấn huyệt, tác động lên cột sống để đả thông hai mạch Nhâm – Đốc và các đường kinh mạch khác cũng như các vùng huyệt, vùng đau. Đây là phương pháp chữa bệnh đơn giản mà hiệu quả, dễ học dễ làm, hiện đã được nhiều cơ sở y tế và trung tâm chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam áp dụng.

Đối tượng có thể áp dụng phương pháp hỏa long

Phương pháp hỏa long có thể áp dụng trên cả nam và nữ, ở nhiều độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên. Không thể vì thế mà tùy tiện tiến hành phương pháp này mà cần có sự tư vấn của bác sĩ, chuyên gia Đông y dựa trên nhu cầu chưa bệnh cụ thể.

Đối tượng được chỉ định sử dụng phương pháp hỏa long nhiều nhất đó là bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp, thoát vị đĩa đệm, các bệnh liên quan tới cột sống, đốt sống cổ… Bên cạnh đó, các triệu chứng đa mỏi vai gáy, đau lưng, đau dạ dày do lạnh, tỳ thận dương hư cũng có thể được chữa trị bởi phương pháp này.

Phương pháp hỏa long có thể dùng cho cả nam và nữ, thường trị các bệnh liên quan đến xương khớp. Ảnh: Internet

Đối với nam giới, phương pháp hỏa long được chỉ định trong các trường hợp như: Suy giảm sinh lý, kèm các chứng thắt lưng và chân yếu mỏi, chóng mặt ù tai, tay chân lạnh, sợ lạnh…
Đối với nữ giới, phương pháp hỏa long được chỉ định trong các trường hợp: Đau bụng kinh, tử cung lạnh, hoặc bệnh chứng hai chân phù thũng, thân thể tay chân lạnh, suy giảm sinh lí, hay mỏi mệt thuộc hội chứng thận dương hư hàn.
Ngoài ra, phương pháp hỏa long còn có tác dụng chăm sóc sắc đẹp, bài tiết độc tố, xóa các chấm mụn do ban đậu, giảm béo,… đem lại vẻ thẩm mỹ cho phái đẹp.

Ngoài chữa bệnh, hỏa long còn có tác dụng chăm sóc sắc đẹp, giảm mỡ bụng. Ảnh: Internet

Các bước tiến hành phương pháp hỏa long

Cũng như bất kỳ phương pháp chữa bệnh nào, phương pháp hỏa long rất an toàn khi tuân thủ đúng chỉ định, đúng quy trình. Sau đây là các bước tiến hành phương pháp hỏa long để bạn đọc có thể tham khảo:
– Cho người bệnh nằm tư thế thoải mái, vùng huyệt được cứu hướng lên trên, mặt da nằm ngang bằng để đốt cứu thuận tiện.
– Dùng khăn ẩm che kín đầu tóc để khỏi nóng và cháy lan khi đốt cứu vùng cổ gáy.

Khách hàng đang trị liệu bằng phương pháp hỏa long tại Sen 1992

– Dùng các dải vải xô đem tẩm cồn xoa bóp, trải lên mạch Đốc (giữa cột sống lưng, có thể trùm cả 2 nhánh kinh Bàng quang 2 bên), hoặc trên mạch Nhâm trước bụng, hoặc các vùng huyệt đang đau, hoặc các đường kinh có bệnh.
– Dùng một khăn lông ẩm (đã nhúng nước vắt kiệt) trùm phủ lên dải lụa.
– Dùng một số dải khăn lông cắt nhỏ, cho vào lọ cồn vắt cho ướt đều, đặt lên trên khăn vải ẩm, tương ứng vị trí dải vải tẩm cồn xoa bóp bên dưới.
– Bật lửa đốt lên, lửa sẽ bốc cháy chạy dài trên lưng hoặc bụng trông như một con rồng lửa (vì vậy phương pháp này có tên Hỏa long).

Tên gọi hỏa long bắt nguồn từ chính hiện tượng lửa bốc cháy và chạy dài trên lưng người như một con rồng lửa

– Theo dõi phản ứng bệnh nhân, để từ 10-20 giây liền lập tức dùng khăn lông ẩm chuẩn bị sẵn trùm lên để dập lửa.
– Bác sĩ lập tức áp bàn tay lên giữ nóng vài mươi giây, khi cảm giác nóng giảm, giở khăn dập lửa ra đốt tiếp 3-4 lần nữa cho đến khi cháy hết cồn, rồi dùng ngón hoặc mu bàn tay day ấn các huyệt giáp tích dọc theo mạch Đốc và kinh Bàng quang hoặc các vùng kinh huyệt đau (cứu mạch Nhâm chỉ áp và day nhẹ, không ấn mạnh).

Bác sĩ có chuyên môn mới có thể tiến hành phương pháp hỏa long

Có thể nhúng cồn một lần nữa, lặp lại các thao tác trên (đốt cả thảy từ 6-8 lần). Sau khi cứu xong, gỡ hết các lớp khăn và vải ra, thấy vùng da nơi đốt cứu phản ứng ửng đỏ thường là dấu hiệu kết quả tốt.
Khi sử dụng phương pháp hỏa long có thể cứu 1-3 vùng huyệt, thực hiện 1- 2 ngày 1 lần. Trong quá trình thực hiện cần có bác sĩ có chuyên môn theo dõi và hỗ trợ thực hiện.
Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp bằng phương pháp hỏa long một cách khoa học và an toàn, hiện nay Sen 1992 – nơi chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cộng đồng đã áp dụng phương pháp này trong một số liệu trình của mình.

Tại Sen 1992 luôn có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẵn sàng tư vấn và thực hiện các phương pháp trị liệu cho bạn

Tại Sen 1992, khách hàng sẽ được các bác sỹ, chuyên gia thăm khám và tư vấn cụ thể về các bệnh lý, từ đó đưa ra phương pháp trị liệu phù hợp. Để biết thêm thông tin về phương pháp hỏa long và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đang có tại Sen 1992 khách hàng tham khảo tại địa chỉ:

TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE SEN 1992
Địa chỉ: tầng 11, 12 toà nhà Viện Châm Cứu Trung Ương, 49 Thái Thịnh, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Phone: 024 3222 2386
Email: massagesen1992@gmail.com
Website: Sen1992.com.vn