CategoriesTin tham khảo Tin tức

Tác dụng của thiền trong điều trị các bệnh về cơ khớp

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng thiền có khả năng chữa các bệnh về cơ khớp, đặc biệt là điều trị thoái hóa khớp đối với người già. Hãy tìm hiểu xem tác dụng của thiền trong trị bệnh về khớp như thế nào?

Tác dụng của ngồi thiền chữa bệnh khớp

Thiền là một hình thức tập luyện không chỉ giúp con người lắng đọng, thăng hoa tâm trí mà còn có thể giúp con người trở nên bình tĩnh, lạc quan hơn, kiềm chế được cảm xúc và giải quyết công việc tốt hơn…

Nhiều công trình nghiên cứu về y học hiện đại còn cho rằng ngồi thiền mỗi ngày sẽ mang lại những tác động tích cực làm tăng cường miễn nhiễm, tăng khả năng sáng tạo, chống suy nhược cơ thể, giảm cholesterol và hoạt chất cortisol trong máu, giúp huyết áp ổn định…

Ngoài những tác dụng về mặt tinh thần, ngồi thiền còn chữa bệnh về cơ khớp vô cùng hiệu quả mà nhiều loại thuốc hiện nay không chắc có thể chữa khỏi.

Bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp được xem là bệnh kinh niên. Bệnh này hay gặp ở người lớn, nhất là người già khi các chức năng của cơ thể hoạt động ngày một kém đi. Bệnh thoái hóa khớp hay các bệnh về cơ khớp đang có nguy cơ trẻ hóa bởi lớp trẻ hiện nay không chú trọng nhiều đến sức khỏe, đến tư thế ngồi học, ngồi làm việc.

Tác dụng của ngồi thiền chữa bệnh khớp

Trong quá trình ngồi thiền, cơ thể sẽ hấp thu nguồn năng lượng từ vũ trụ, kết hợp cùng với năng lượng nhân thể để tạo ra nguồn năng lượng đặc trưng có tên gọi là năng lượng dưỡng sinh. Năng lượng này lưu thông toàn cơ thể, đả thông kinh mạch, mang lại cho con người sức khỏe dồi dào, từ đó phát huy tác dụng chữa bệnh thoái hóa khớp hiệu quả. Bệnh về cơ khớp có trên 100 loại khác nhau, cũng có rất nhiều cách chữa trị bằng Đông y, Tây y nhưng thay vì sử dụng thuốc giảm đau hoặc những bài tập luyện phức tạp, khó nhớ, người bệnh lại lựa chọn luyện tập ngồi thiền để chữa căn bệnh này.

Thiền phù hợp với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, chỉ cần người bệnh luyện tập kiên trì, nỗ lực là có thể đầy lùi được các bệnh về cơ. Trong quá trình luyện tập thiền sẽ tạo ra một năng lượng dưỡng sinh nhờ sự hấp thụ nguồn năng lượng từ vũ trụ kết hợp với năng lượng cơ thể con người, Nguồn năng lượng dưỡng sinh sẽ lưu thông toàn cơ thể, đả thông kinh mạch để mang lại sức khỏe dồi dào cho người tập, từ đó có thể chữa bệnh thoái hóa khớp và các bệnh về cơ khớp hiệu quả.

Các tư thế ngồi của Yoga, thiền còn kích thích sự hoạt động, di chuyển của xương khớp, nhằm hạn chế và giảm thiểu khả năng thoái hóa ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là người già.

Không học ngồi thiền chữa bệnh cơ khớp tùy tiện

Mặc dù ngồi thiền có tác dụng hiệu quả trong chữa bệnh xương khớp nhưng người bệnh không nên tự ý ngồi thiền mà không có sự hướng dẫn của người có chuyên môn. Bởi nếu tự ý học người học luyện tập không đúng cách sẽ không mang lại hiệu quả mà còn có yacs dụng ngược lại làm ảnh hưởng đến cơ khớp và gây thêm bệnh.

 Hiện nay, nhiều người tìm đến các trung tâm Yoga hoặc lựa chọn các trung tâm massage có dịch vụ ngồi thiền để được chữa trị bệnh. Tuy nhiên, với nhiều người bệnh họ lại thích thú với massage hơn.

Khách hàng được chuyên gia tư vấn cách ngồi thiền chữa bệnh cơ khớp hiệu quả

Chẳng hạn bạn lựa chọn Sen 1992 tại 49 Thái Thịnh, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội để massage. Đến đây, bạn được lựa chọn các gói dịch vụ khác nhau phù hợp với nhu cầu của mình. Với gói liệu trình Sen Vàng 1 và 2 họ sẽ được kiểm tra các chỉ số về sức khỏe trên máy quét. Ở bước này bạn sẽ phát hiện được các bệnh mình đang có và được các bác sĩ tư vấn cách chữa trị hiệu quả. Đối với những người có bệnh về cơ khớp sẽ được vào phòng oxi tươi, ngồi thiền và thở oxi tươi. Các chuyên gia tư vấn cho khách hàng những bài tập thiền để đẩy lùi bệnh. Với những người không mắc bệnh về cơ khớp hay tình trạng cơ khớp không nghiêm trọng chỉ cần ngồi thiền thư giãn từ 5-7 phút và thực hiện những bước chăm sóc, massage tiếp theo.

Ngồi thiền kết hợp với matxa chữa bệnh nhằm đẩy lùi các bệnh cơ khớp nhanh chóng

Bên cạnh việc ngồi thiền chữa bệnh, bạn còn được sử dụng các dịch vụ khác có trong gói liệu trình như matxa vật lý trị liệu, matxa chữa bệnh đặc thù, ngâm bồn sục thuốc bắc, xông hơi đá muối, thông kinh lạc… Kết thúc liệu trình bạn còn được ăn những món thực dưỡng do chuyên gia chỉ định để bồi bổ cho sức khỏe cũng như có tác dụng tốt với các bệnh mà mình đang gặp phải.

Ăn các món thực dưỡng để bồi bổ cho sức khỏe

Để biết thêm thông tin chi tiết về các liệu trình ở Sen 1992 bạn tham khảo tại địa chỉ sau:

Địa chỉ: Sen 1992, tầng 11, 12 tòa nhà Viện Châm cứu Trung ương, 49 Thái Thịnh, Hà Nội.

Điện thoại: +84 24 3222 2386

Email: massagesen1992@gmail.com

Website: https://sen1992.com.vn