CategoriesTin tham khảo Tin tức

Matxa Việt Nam xưa và nay

Matxa Việt Nam (Massage Việt Nam) ngày nay được lưu giữ và phát triển ngày một chỉn chu và có phần mới mẻ hơn trước. Cái mới của matxa là cái mới lành mạnh hướng đến sự đẳng cấp chuyên nghiệp trong từng cách phục vụ và các kỹ thuật matxa chứ không phải là sự biến tướng làm mất uy tín của nghề matxa truyền thống.

Matxa Việt Nam xưa thuần túy, đơn giản

Matxa Việt Nam đời vào khoảng 3000 năm trước công nguyên, đây là hình thức chăm sóc sức khỏe hữu hiệu với tác dụng chủ yếu là chữa trị những chấn thương và thư giãn tinh thần. Nghệ thuật matxa Việt Nam được đúc rút từ những cách xoa bóp hỗ trợ cho việc chữa bệnh.

Lục lại những hình ảnh của Việt Nam thời xưa chúng ta có thể thấy được matxa Việt Nam chủ yếu là phương thức matxa thông thường và dễ dàng bắt gặp được ở những ông thầy có tiếng trong vùng. Matxa Việt Nam truyền thống thuần túy đơn giản không cần có sự chuẩn bị quá cầu kỳ về cơ sở vật chất hay dụng cụ matxa mà chỉ cần có không gian thoáng đạt, một vị trí bằng phẳng như giường, sập hay ghế trường kỉ cũng có thể thực hiện những động tác matxa.

Tuy vậy, matxa Việt Nam không chỉ được thực hiện với những động tác xoa bóp bấm huyệt đơn thuần mà là sự kết hợp khéo léo của những bài thuốc Đông y chuyên biệt với những đôi bàn tay thuần thục của người có chuyên môn, tạo nên một sức mạnh tổng hợp làm xua tan mọi căng thẳng mệt mỏi, giúp cơ thể lấy lại được nguồn năng lượng đã mất cùng một tinh thần thư giãn, sảng khoái tuyệt vời.

Matxa Việt Nam ngày càng tinh tế hơn

Matxa Việt Nam ngày nay đẳng cấp và tinh tế

Matxa Việt Nam ngày nay phát triển hơn hẳn matxa truyền thống thời xưa, nhưng không hẳn là phát triển mới hoàn toàn mà là phát triển phát huy trên nền matxa truyền thống vốn có. Sự phát triển của matxa Việt Nam là việc ứng dụng bài học matxa vào y học và cuộc sống nhiều hơn và có sự mới mẻ hơn ở hình thức.

Matxa Việt Nam hiện nay chủ yếu lựa chọn hình thức matxa vật lý trị liệu chứ không phải là matxa thông thường. Matxa vật lý trị liệu là sự mở rộng cấu trúc của các động tác tiếp xúc theo bản năng sự phối hợp các động tác mang tính đơn độc hoặc phối hợp, giúp chữa trị các rối loạn cơ bắp xương khớp hoặc các rối loạn cảm xúc tâm lý, giảm stress do áp lực cuộc sống gây nên. Với những tác dụng hữu hiệu cho sức khỏe matxa Việt Nam theo phương pháp vật lý trị liệu truyền thống được ứng dụng rộng rãi trong ngành y học và được cộng đồng đón nhận nồng nhiệt cũng như được sử dụng nhiều hơn để phục hồi sức khỏe.

Cơ sở vật chất, phòng matxa Việt Nam hiện đại

Không giống như matxa Việt Nam trước đây, ngày nay các trung tâm matxa đã được xây dựng chuyên nghiệp với đầy đủ không gian, cơ sở vật chất hiện đại, có đội ngũ nhân viên phục vụ và các kỹ thuật viên chuyên nghiệp được đào tạo chuyên môn về matxa vật lý trị liệu. Bên cạnh đó, dịch vụ matxa còn phát triển hơn khi đi cùng với nó là những gói liệu trình gồm nhiều dịch vụ khác để khách hàng lựa chọn.

Như vậy, ngoài matxa chữa bệnh, thư giãn, khách hàng còn được sử dụng nhiều dịch vụ chăm sóc khác như chăm sóc da, tắm xông, ngồi thiền kết hợp với matxa. Đây là cách chăm sóc sức khỏe toàn diện mà nhiều trung tâm uy tín và đẳng cấp đang thực hiện.

Matxa Việt Nam thời hiện đại chuyên nghiệp với đội nhân viên hướng dẫn tân tình

Sen 1992 – nâng tầm matxa Việt Nam thêm phần tinh túy

Sen 1992 là một trong những trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng đẳng cấp và uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay. Dựa trên phương thức matxa Việt Nam truyền thống, Sen 1992 đã phát huy nghề matxa lên một tầm cao mới hiện đại và sang trong hơn nhằm phục vụ nhu cầu cao hơn của con người trong xã hội hiện đại.

Không đơn thuần là massage cổ truyền hay matxa vật lý trị liệu, Sen 1992 áp dụng những thiết bị tối tân và những liệu pháp vi diệu, kỳ thú như: chữa bệnh bằng ăn, uống, thở, bằng không gian đi lại, bằng trời, mây, gió, nước, bằng cảm thụ âm nhạc, bằng những bức họa thẳm sâu ý niệm về tâm tư sức khỏe vào trong những dịch vụ của mình.

Sảnh ngoài của Sen 1992 – trung tâm matxa Việt Nam đẳng cấp, chuyên nghiệp

Với không gian sang trọng, được thiết kế mang tầm cỡ của dịch vụ 5 sao, Sen 1992 đã trở thành điểm đến matxa cho gia đình Hà Nội và là nơi thư giãn, chăm sóc sức khỏe toàn diện của mọi người. Nơi đây đã xây dựng những gói liệu trình dịch vụ chuyên nghiệp như:

  • Liệu trình Sen Vàng 1
  • Liệu trình Sen Vàng 2
  • Liệu trình Sen Vàng 3
  • Liệu trình Sen Bách Diệp
  • Liệu trình Sen Thủy Mộc
  • Liệu trình Sen Tịnh Đế
  • Liệu trình giảm béo bằng máy Lipocell
  • Liệu trình thay da sinh học…

Từ đây khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình những liệu trình phù hợp hoặc được các chuyên gia thăm khám sức khỏe và đưa ra liệu trình chữa trị phù hợp.

Để hiểu rõ hơn về matxa Việt Nam và các dịch vụ có tại SEN 1992 xin vui lòng liên hệ:

SEN 1992

Địa chỉ: tầng 11, 12 toà nhà Viện Châm Cứu Trung Ương, 49 Thái Thịnh, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Phone: +84 24 3222 2386

Email: massagesen1992@gmail.com

Website: sen1992.com.vn