CategoriesTin tham khảo Tin tức

5 Lợi ích thần kì từ xoa bóp bấm huyệt bàn chân

Khi tim co bóp mang máu chứa chất bổ dưỡng nuôi toàn cơ thể. Đôi bàn chân là nơi nằm xa tim nhất chịu sức nặng theo kiểu dồn nén từ trên xuống, bên trong tĩnh mạch có van ngăn không cho máu chảy ngược trở lại, hệ cơ ở chân tạo sức ép đẩy máu chảy về tim. Máu đến chân thì dễ nhưng máu tĩnh mạch chảy ngược về tim thì rất khó. Khi đôi chân vận động đều đặn chúng giống như một cái máy bơm có tác dụng bơm máu về tim. Vì vậy mà đôi chân được ví như “trái tim thứ 2” của cơ thể, và được rất nhiều người coi trọng, đặc biệt là trong nền y học, người ta rất quan tâm đến việc chăm sóc bảo vệ đôi bàn chân.

Xoa bóp và bấm huyệt là một liệu pháp cổ xưa trong y học cổ truyền dựa trên mối liên quan giữa bàn chân và các nội tạng trong cơ thể người. Những huyệt này nằm rải rác trên lòng bàn chân, mắt cá, ngón chân và mu bàn chân. Thông thường người thầy thuốc sẽ dùng ngón tay ấn từng điểm tương ứng trên bàn chân để đạt được mục đích điều trị, tăng cường sức khỏe thể chất và hạnh phúc tinh thần. Xoa bóp và bấm huyệt đã đem đến rất nhiều những lợi ích khác nhau cho sức khỏe.

1. Giảm huyết áp

Tin vui cho những người cao huyết áp là khi xoa bóp và bấm huyệt vùng chân, huyết áp sẽ được kiểm soát và điều chỉnh nhịp nhàng thấp xuống. Làm giảm nguy cơ đau tim đối với người bệnh đáng kể.

2. Giảm phù chân, rút ngắn cơ chuyển dạ

Đối với người phụ nữ mang thai, tình trạng sưng chân do tích tụ chất dịch thường xuyên xảy ra. Phù là tình trạng sưng do tích tụ chất dịch thường xảy ra ở chân và bàn chân, đặc biệt là 3 tháng cuối đau nhức càng diễn biến nặng hơn. Việc xoa bóp gam bàn chân sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ như giảm sưng tấy và cảm giác đau cho mẹ bầu. Bên cạnh đó nó còn đem đến nhiều lợi ích như rút ngắn thời gian chuyển dạ, giảm nhu cầu dùng thuốc giảm đau và đẩy nhanh tốc độ phục hồi sau sinh. Sau khi sinh xong thai phụ phục hồi nhanh hơn và hoạt động trao đổi chất trở lại bình thường sớm hơn so với bình thường.

 

3. Giảm đau đầu và viêm xoang, đau vùng cổ  

Xoa bóp và bấm huyệt vùng chân quả là môt cách rất hiệu quả để trị những cơn đau đầu. Nhất khi là bạn được tác động vào các vùng đầu ngón chân. Đối với đau lưng, nhẹ nhàng xoa bóp cạnh trong bàn chân từ ngón cái tới gót chân. Ngoài ra, xoa bóp lòng và đỉnh bàn chân cũng có hiệu quả tương tự.

Nếu bị đau cổ, xoa bóp các ngón chân và các khớp nối các ngón chân 5 phút mỗi ngày các cơn đau sẽ biến mất. Xoa bóp mắt cá chân có hiệu quả đối với đau đầu và đau nửa đầu, khắc phục triệu chứng tiền đình. Để giảm đau đùi và đau lưng thì bấm huyệt ngay tại điểm giữa gần gót và xương mắt cá ngoài.

4. Giảm đau cột sống

Tại lòng bàn chân có rất nhiều điểm huyệt liên quan đến vùng cột sống, chẳng hạn như điểm bên dưới ngón chân cái kết nối với đốt xương sống đầu tiên. Bạn có thể thoát khỏi cơn đau cột sống bằng cách kích thích các điểm huyệt tương ứng trên bàn chân của mình. Hãy tác động lực sâu vào mỗi điểm huyệt và xoa bóp bàn chân trong 30-45 giây theo chuyển động tròn…

5. Chống trầm cảm

Xoa bóp và bấm huyệt bàn chân thậm chí có thể chống trầm cảm. Theo một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên tạp chí Điều Dưỡng Hoa Kỳ, những động tác massage nhẹ nhàng có thể giúp những người bạn yêu thương vượt qua các giai đoạn khó khăn trong cuộc sống. Một số điểm trên bàn chân được cho là có thể giảm triệu chứng trcảm. Ví dụ như điểm giữa ngón cái, giữa lòng bàn chân

Nếu bạn đang quan tâm đến những phương pháp ngăn ngừa bệnh tật và hồi phục sức khỏe cho bản thân thì chắc chắn xoa bóp và bấm huyệt bàn chân sẽ đem đến những giá trị và lợi ích đích thực cho bạn. Hãy đến với SEN1992 – một trong những trung tâm chăm sóc sức khỏe công đồng cao cấp và chuyên nghiệp nhất hiện nay tại Việt Nam để có thể trải nghiệm không chỉ phương pháp xoa bóp bấm huyệt chân mà còn vô số các biệt pháp trị liệu đặc biệt hấp dẫn tốt cho sức khỏe và tinh thần của bạn tự tin sáng tạo, yêu thương vươn tới hạnh phúc!

Mọi thông tin về Sen 1992 xin vui lòng liên hệ:

SEN 1992
Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 11, 12 toà nhà Viện Châm Cứu Trung Ương, 49 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
Địa chỉ cơ sở 2: Tầng 4 khách sạn The Reed Ninh Bình, Đinh Điền, Đông Thành, TP Ninh Bình.
Hotline: +84 90 616 9926
Phone: +84 24 3222 2386
Email: massagesen1992@gmail.com
Website: https://sen1992.com.vn